Thời điểm du lịch Phú Quốc

Mùa du lịch lí tưởng nhất là từ tháng 11 đến tháng 04 hằng nằm, với thời tiết nắng ấm, biển xanh yên bình, rất thuận lời cho các hoạt động vui chơi khám phá vùng biển.

Mùa khô ở Phú Quốc thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 04, bầu trời trong xanh, các bãi biển ở khu vực phía Tây của đảo rất yên bình, thuận lợi cho việc lặn ngắm san hô hay các hoạt động khám phá biển. Từ tháng 03 đến tháng 05 vẫn còn là thời điểm đẹp để du lịch Phú Quốc dù trời có hơi oi bức do thời tiết của đảo đang chuyển dần sang mùa mưa.

Mùa mưa thường bắt đầu vào cuối tháng 04 hoặc đầu tháng 05 và kéo dài đến tháng 10 hoặc 11. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều dịp trời nắng ấm. Nhiệt độ thường dễ chịu hơn nhưng thỉnh thoảng có những cơn mưa nặng hạt vào cuối tháng 10. Đôi khi mưa kéo dài suốt trong nhiều ngày do ảnh hưởng của các cơn bão và áp thấp nhiệt đới.

Trong mùa này, buổi sáng là thời điểm lý tưởng nhất cho các hoạt động vui chơi và thư giãn trên biển.

Khu vực phía Bắc đảo với các thác nước, hệ thực vật rừng nguyên sinh vô cùng phong phú là điểm đến tuyệt vời để khám phá vào mùa mưa. Các con sông ngập tràn nước, rừng cây xanh mát, khác biệt hoàn toàn so với mùa khô hạn.

Mùa mưa cũng có tác động đến các vùng biển xung quanh đảo. Các bãi biển ở Đông đảo như Bãi Khem hay Bãi Sao thường yên bình, mặt biển trong xanh và lặn sóng như nước hồ. Trong khi đó, các bãi biển ở khu vực phía Tây đảo thường có sóng lớn và nhiều lúc nguy hiểm để tắm hay lặn biển. Dù là bất cứ thời điểm nào thì Phú Quốc vẫn luôn có rất nhiều điều để bạn khám phá. Vì vậy, đừng để thời tiết ngăn cản kế hoạch của bạn đến với hòn đảo xinh đẹp này.

Nguồn: visitphuquoc.info

About Author

client-photo-1
media media1

Comments

Trả lời